Có một số thực phẩm làm não
hoạt động kém đi dẫn đến tư duy chậm hơn. Nếu bạn muốn thông minh hãy
hạn chế hoặc tránh ăn những thực phẩm dưới đây.
Đồ ăn nhanh: Ít người biết rằng ăn nhanh sẽ làm hư
hại bộ não khá nhanh chóng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, hậu quả của
việc ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ ảnh hưởng xấu đến não.
Nguồn: Kiến thức
Thực phẩm có chứa phụ gia nhân tạo bao gồm hàng trăm
loại hóa chất có thể gây tổn hại cho não bộ. Hãy giữ sức khỏe cho não
của bạn bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
Sữa chua có hương vị: cũng giống như các sản phẩm có
chứa chất phụ gia, sữa chua có hương vị có chứa nhiều hóa chất và chất
béo hơn so với sữa chua tự nhiên hoặc ít đường.
Pizza là một trong những món ăn phổ biến nhưng chưa
hẳn đã an toàn nhất hiện nay. Thường xuyên ăn bánh Pizza sẽ ảnh hưởng
xấu đến não bộ, chỉ số IQ thấp hơn so với chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
Thực phẩm chiên rán. Dầu ăn chứa nhiều yếu tố không
lành mạnh hấp thụ trực tiếp đến thực phẩm của bạn khi chiên rán, do đó,
khi ăn những thực phẩm này có ảnh hưởng đển toàn bộ cơ thể bạn bao gồm
cả não bộ.
Đồ uống có gas chứa nhiều thành phần hóa học không
tốt cho não bộ vì đồ uống có gas chứa đường fructose, sẽ khiến khả năng
học và ghi nhớ thông tin của bộ não giảm rất mạnh.
Bỏng ngô là loại thực phẩm có hàm lượng chì cao. Các
nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì có thể giết chết các tế bào não,
làm tổn hại não.
Thực phẩm chứa hàm lượng ôxy hóa cao: Thực phẩm phơi
dưới ánh nắng gay gắt như cá mực… chứa hàm lượng ôxy hóa cao. Chúng sẽ
tích tụ lại khiến hệ thống men tiêu hóa trong cơ thể bị tổn thương làm
cho đại não bị suy thoái sớm.
Thực phẩm có hàm lượng đường cao: ăn đồ ngọt trong
thời gian dài sẽ hình thành thể chất và não mang tính axit, ảnh hưởng
không tốt đến phát triển trí lực.
Các loại mỳ là những thực phẩm tinh bột đã qua quá
trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã
giảm đi và chỉ còn lại cacbon hydrat. Cacbon hydrat sẽ làm giảm sự hoạt
động của các nowrron thần kinh.
Thực phẩm chứa nhôm: Nhôm thường có nhiều trong những
loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu…Thường xuyên cho trẻ
ăn các thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản
ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn
Bột ngọt: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh,
nếu vào giai đoạn cuối của thai kỳ mà thai phụ thường xuyên dùng bột
ngọt, sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở thai nhi; trẻ dưới 1 tuổi dùng
quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào
não.
Nguồn: Kiến thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét